Tiềm năng du lịch Quy Nhơn

Có người cho rằng: gương mặt của Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) là biển, cốt cách Quy Nhơn là võ cổ truyền, tâm hồn Quy Nhơn là đồi Thi Nhân nơi thi sĩ Hàn Mặc Tử yên nghỉ và lịch sử Quy Nhơn là di tích tháp Đôi.

Đánh thức tiềm năng du lịch Quy Nhơn

Thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định là địa phương có bãi biển tuyệt đẹp với nhiều danh thắng thiên nhiên trời ban như biển, vịnh, đầm, cù lao…

ban-can-ho-tms-quy-nhơn

Bên cạnh đó, tỉnh Bình Định nói chung và Quy Nhơn nói riêng còn được mệnh danh là mảnh đất Tây Sơn hào kiệt, là trung tâm Phật giáo của miền Trung, cũng là quê hương nuôi dưỡng nhiều tài năng văn hóa lớn như Xuân Diệu, Hàn Mặc Tử, Yến Lan, Đào Tấn… Tiến sỹ Trần Du Lịch – một người con của đất Bình Định đã từng nhấn mạnh: “Nếu du lịch là sản phẩm văn hóa của nhân loại thì Bình Định hội đủ những yếu tố để thưởng thức sản phẩm văn hóa này”.

Ngoài ra, là một trong số ít địa phương trên cả nước có đầy đủ các loại hình giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy và đường hàng không, thành phố biển Quy Nhơn đang được đầu tư mạnh để phát triển cơ sở hạ tầng và giao thông. Nhiều công trình trọng điểm như nâng cấp, mở rộng quốc lộ 1A, quốc lộ 1D, quốc lộ 19, tuyến đường ven biển Nhơn Hội – Tam Quan, cầu Thị Nại; xây dựng, mở rộng khu hàng không dân dụng – cảng hàng không Phù Cát; cảng biển Quy Nhơn… được xây dựng. Khi những công trình giao thông này hoàn thiện, không chỉ du lịch, kinh tế phát triển, bất động sản nơi đây cũng có tiềm năng thu hút nhà đầu tư.

Những bãi biển đẹp du lịch Quy Nhơn

Bãi biển Quy Nhơn – bãi biển vầng trăng khuyết

du-lich-quy-nhon-bai-bien

Bãi Trứng – bãi tắm Hoàng Hậu

bai-tam-hoang-hau-quy-nhon-bai-da-trung

Bãi Kỳ Co

Bãi Xép

Bãi Dại

Bãi Bàng

Món Ăn đặc trưng khám phá du lịch Quy Nhơn

Hải sản tươi

Nem chợ Huyện

nem-chua-binh-dinh

Tré

du-lich-quy-nhon-nem-binh-dinh

Gà chỉ

Ga-chi-quy-nhon

Địa danh du lịch ở Quy Nhơn và Bình Định

Mộ Hàn Mặc Tử – Gềnh Ráng

Mộ Hàn Mặc Tử – Tuy Hòa

Tháp đôi

Tháp bánh Ít

Eo Gió

Kỳ Co

Hòn Khô

Khu du lịch Trung Lương

Điểm đặc biệt ở thành phố đáng yêu này là Những quán cafe trang trí rất đẹp mắt và ấn tượng: Surff Bar, Cafe Book, Green Cafe, Hội quán, S Blue….

Sự kiện văn hóa Quy Nhơn, Bình Định

Lễ hội cầu ngư

Lễ hội du lịch hè

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *