Tiềm năng không giới hạn của thị trường bất động sản Quy Nhơn

Bất chấp những diễn biến phức tạp của dịch covid 19, khó khăn của thị trường bất động sản (BĐS) hiện hữu, nhu cầu tìm kiếm, giao dịch các sản phẩm BĐS tại Quy Nhơn vẫn diễn ra sôi động.

Theo báo cáo của batdongsan.com.vn, nếu như những năm trước đây hơn 80% lượng tìm kiếm các sản phẩm BĐS đến từ Hà Nội và TP.HCM thì 2 năm gần đây lượng tìm kiếm tại các thị trường khác bắt đầu tăng lên rõ rệt. Đơn cử, tại TP Quy Nhơn (Bình Định), lượng tìm kiếm trong quý II/2020 so với quý I/2020 đã tăng 30%. “Con số này thể hiện sự quan tâm của khách hàng đến các thị trường mới ngày càng nhiều hơn”, chuyên gia nhấn mạnh.

TMS Quy Nhơn – Tòa nhà Quy Nhơn

Là một thị trường mới, việc đẩy mạnh đầu tư hạ tầng, kết nối trên cả đường bộ, hàng không và đường biển cùng với đó là sự đầu tư của các tập đoàn lớn, các dự án quy mô đã tạo đà cho BĐS Quy Nhơn phát triển. Mặt bằng giá cũng như giao dịch BĐS ở khu vực này không ngừng tăng lên, xác lập sân chơi mới cho thị trường BĐS tại thành phố đầy tiềm năng này.

Hạ tầng giao thông đô thị ngày càng hoàn thiện

Quy Nhơn đang được đầu tư về cơ sở hạ tầng, kết nối trên cả đường bộ và đường biển. Tuyến quốc lộ 19 nối các tỉnh Tây Nguyên và cảng Quy Nhơn giao với QL1, tuyến cao tốc trọng điểm như Đà Nẵng – Quảng Ngãi, Nha Trang – Phan Thiết, Bình Định – Nha Trang dự kiến sẽ triển khai từ cuối năm 2020. Cảng biển Quy Nhơn và tiềm năng xây dựng cảng biển mới ở bán đảo Phương Mai sẽ là nền tảng để phát triển loại hình du lịch đường biển.

Sân bay Phù Cát xây mới và đưa vào hoạt động từ tháng 5/2018 với diện tích gấp ba lần nhà ga cũ, tổng số chuyến bay đến Bình Định đã tăng lên 40 chuyến một ngày thay vì 3-5 chuyến như trước năm 2017. Tháng 4/2020 vừa qua, sân bay này đón chuyến bay quốc tế đầu tiên. Mới đây, đường bay mới từ Vinh (Nghệ An), Thanh Hóa đến Quy Nhơn mới được mở thêm, bên cạnh các đường bay Hà Nội – Quy Nhơn, TP.HCM – Quy Nhơn được khai thác ổn định trước đó, tạo tiềm năng bứt phá cho BĐS khu vực, đón đường cho du lịch nội địa và quốc tế phục hồi sau đại dịch.

Chính sách thu hút đầu tư tốt

Quy Nhơn đã thu hút một lượng lớn nguồn vốn đầu tư từ các nhà phát triển BĐS trong và ngoài nước. Hầu hết các thương hiệu CĐT BĐS uy tín đều quy tụ về vùng đất này với những dự án quy mô như TMS Group, FLC Group, Hưng Thịnh Corp…

Du lịch tạo đà cất cánh cho BĐS

Du lịch Quy Nhơn tạo sức hút lớn trong năm 2020Theo Báo cáo của Sở Du lịch Bình Định, chỉ tính trong tháng 6/2020, ngành du lịch Bình Định chào đón khoảng 251.736 lượt khách, con số này gấp hơn 6 lần lượt khách du lịch đến Nha Trang cùng thời kỳ. Doanh thu du lịch trong tháng 6 đạt 292 tỷ đồng, tăng gấp 2,12 lần so với tháng trước. Lũy kế 6 tháng đầu năm 2020, ngành du lịch Bình Định ước tính đón được 1.066.261 lượt khách với doanh thu đạt 1.277 tỷ đồng.

Sở hữu tiềm năng du lịch lớn tuy nhiên cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch tại Quy Nhơn chưa đủ đáp ứng. Tính đến cuối năm 2019, toàn tỉnh Bình Định chỉ có 320 khách sạn, trong đó có duy nhất 1 khách sạn 5*, 14 khách sạn 3-4*, cung cấp hơn 7.000 phòng khách sạn phục vụ lưu trú. Con số này thấp hơn rất nhiều so với 40.000 phòng khách sạn tại Đà Nẵng và 50.000 phòng khách sạn tại Nha Trang. Điều này tạo khoảng trống thị trường rất lớn cho các nhà đầu tư BĐS du lịch quy tụ về thành phố này.

TMS Quy nhơn – tổ hợp căn hộ khách sạn cao nhất TP

Tòa nhà TMS Quy Nhơn trong đêm

Đặc biệt, dù giá đất ven biển tại Quy Nhơn tăng khá nhanh, ước tính lên đến 400% trong 3 năm nhưng vẫn thấp hơn rất nhiều so với các thành phố ven biển khác, dư địa tăng trưởng trong tương lai còn rất nhiều đặc biệt là các dự án tại khu vực trung tâm thành phố, tâm điểm du lịch tại Quy Nhơn. Tiêu biểu phải kể đến tổ hợp căn hộ – khách sạn cao nhất TP – TMS Quy Nhơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *